'cookieChoices = {};'

Monday, August 25, 2014

Canh Bí Rợ Hầm Dừa



Vật liệu:

 





1/2 kg bí rợ 
1/2 kg khoai lang
200gr đậu phộng
ngò om, bột ngọt
1/2 trái dừa khô
2 muỗng súp đường
1 muỗng súp muối
 

Cách Làm:

Bí rợ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm. Ướp bí với 1 muỗng đường + muối 
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, xắt khoanh dầy độ 3cm chẻ 4 
Đậu phộng ngâm nước âm ấm độ 2 giờ cho mềm vỏ và lột bỏ vỏ 
Dừa khô nạo, vắt nước cốt để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đều và vắt lấy nước dảo
 
Cho nước dảo của dừa và bí rợ + đậu phộng nấu sôi 
Bí vừa chín tới, cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ và nêm vừa ăn 
Để nước cốt dừa vào, nhắc xuống và rắc ngò om lên trên 

No comments:

Post a Comment