Vật liệu: 1/2 kg bí rợ 1/2 kg khoai lang 200gr đậu phộng ngò om, bột ngọt 1/2 trái dừa khô 2 muỗng súp đường 1 muỗng súp muối |
Cách Làm:
Bí rợ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm. Ướp bí với 1 muỗng đường + muối
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, xắt khoanh dầy độ 3cm chẻ 4
Đậu phộng ngâm nước âm ấm độ 2 giờ cho mềm vỏ và lột bỏ vỏ
Dừa khô nạo, vắt nước cốt để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đều và vắt lấy nước dảo
Cho nước dảo của dừa và bí rợ + đậu phộng nấu sôi
Bí vừa chín tới, cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ và nêm vừa ăn
Để nước cốt dừa vào, nhắc xuống và rắc ngò om lên trên
Bí rợ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm. Ướp bí với 1 muỗng đường + muối
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, xắt khoanh dầy độ 3cm chẻ 4
Đậu phộng ngâm nước âm ấm độ 2 giờ cho mềm vỏ và lột bỏ vỏ
Dừa khô nạo, vắt nước cốt để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đều và vắt lấy nước dảo
Cho nước dảo của dừa và bí rợ + đậu phộng nấu sôi
Bí vừa chín tới, cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ và nêm vừa ăn
Để nước cốt dừa vào, nhắc xuống và rắc ngò om lên trên
No comments:
Post a Comment