Nguyên liệu:
250g tôm
150g đậu Hà Lan
2 nhánh tỏi
1 muỗng canh dầu hào
2 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Đậu Hà Lan tước bỏ xơ ở 2 bên cạnh, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng, để lại phần đuôi tôm cho đẹp. Bạn có thể để nguyên tôm hoặc chẻ một đường giữa lưng tôm để khi chín tôm quăn lại đẹp hơn.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chín tái - khoảng 2 phút.
Bước 4: Thêm đậu Hà Lan, đảo nhanh tay.
Bước 5: Vặn lửa to hết cỡ và xào nhanh tay.Trút ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng với cơm.
Bước 1: Đậu Hà Lan tước bỏ xơ ở 2 bên cạnh, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng, để lại phần đuôi tôm cho đẹp. Bạn có thể để nguyên tôm hoặc chẻ một đường giữa lưng tôm để khi chín tôm quăn lại đẹp hơn.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chín tái - khoảng 2 phút.
Bước 4: Thêm đậu Hà Lan, đảo nhanh tay.
Bước 5: Vặn lửa to hết cỡ và xào nhanh tay.Trút ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng với cơm.
No comments:
Post a Comment