'cookieChoices = {};'

Monday, August 11, 2014

Khoai tây bọc đường

Vị béo bùi của khoai tây, ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm từ vừng rang, sẽ mang lại một cảm giác rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
200g khoai tây
Một ít vừng rang, 50g đường phèn, chút bột năng.
Bước 1:
Rửa sạch khoai tây, cắt thành từng viên vuông cỡ 1cm. Rắc ít bột năng lên khoai, xóc đều.

Bước 2:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho khoai tây vào chiên nhỏ lửa.

Tới khi thấy khoai chuyển màu vàng đều thì vớt ra, để riêng.

Bước 3:
Cho đường phèn và một ít nước vào nồi.

Nấu cho tới khi đường tan hết và chuyển màu vàng nâu thì bật lửa lớn để nước đường keo lại.

Bước 4:
Đổ khoai đã chiên vào nồi và lắc nhẹ để nước đường phủ đều khoai, tắt bếp và dọn ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên là bạn có thể dùng được rồi.

Thường thường mình hay ăn khoai tây chiên với tương cà, nhưng để đổi khẩu vị, các bạn thử chế biến theo phương pháp này nhé! Vị béo bùi của khoai tây, ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm từ vừng rang, sẽ mang lại một cảm giác rất lạ miệng. Chỉ chưa đầy 15 phút là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt này rồi!









No comments:

Post a Comment