'cookieChoices = {};'

Sunday, August 3, 2014

Thịt bò xào thơm ( dứa )


Nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò xào thơm :
- 500g thơm 
- 300g thịt bò
- 20g bột năng
- Gia vị : Cần tây, tỏi tây, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, đường, dầu ăn
Các bước thực hiện món thịt bò xào thơm :
- Thịt bò lọc bỏ gân, thái miếng mỏng, to bản. Ướp thịt với nước mắm, hành khô, tỏi (giã nhỏ) và một ít đường, một chút bột đao.
- Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, bổ làm tư, bỏ lõi. Thái ngang miếng, lát mỏng 0,5cm. cho ít muối vào xóc đều, vắt nhẹ, bỏ bớt nước chua. Cà chua bổ cau để cùng trong bát dứa. Cần, tỏi tây bỏ rễ, lược bớt lá, rửa sạch, vẩy khô, thái khúc để riêng một bát khác.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rùi phi thơm hành tỏi cho thịt bò vào xào, đun to lửa, đảo nhanh tay. Khi thịt chín tái, xúc ra đĩa.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo, trút dứa và cà chua vào xào chín. Hòa nốt bột đao với đường, đổ vào đảo đều. Nêm vừa mắm muối. Sau đó thả nốt cần tỏi tây vào đảo cho ngấm đều gia vị.
- Khi nước sốt chín thì cho thịt bò vào đảo một lượt rồi tắt bếp ngay, xúc ra đĩa. Rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

No comments:

Post a Comment