Thursday, September 25, 2014
Bánh da lợn
Vật Liệu.
1 gói bột năng, 2 lon sửa dừa , 1/2 lon nước lạnh.
1.5 cup đường
1 ít mùi lá dứa, 2 gói vani..chút xíu muối .
1 cup đậu xanh vo sạch ngâm mềm đem hấp chín.
1 củ khoai môn cao gọt vỏ , cắt nhỏ đem hấp chín, tán nhuyển.
Lấy cái thau cho bột năng vào, cho vào muối , đường và 2 lon sửa dừa + 1/2 lon nước quậy lên cho tan bột và chia làm 3 phần điều nhau
1 phần cho màu xanh của lá dứa vào nhắm chừng sao cho đủ đậm màu và quậy lên cho thật điều rồi để sang 1 bên :
Phần 2 : cho vào đậu xanh đả đc hấp chín và cho vào 1 gói vani, nếu thích có màu vàng hơn thì cho thêm vài giọt màu vàng , xong cho vào máy xây sinh tố xay nhuyển xong lượt qua cái rây cho mịn.
Phần 3 : cho khoai môn nghiền nát vào thau bột và cho vào 1 gói vani, nếu có màu tím nho thì cho vào tí để cái màu đc đẹp xong lại cho vào máy xay nhuyển và lọc qua ray cho mịn ..
Bắt cái nồi hấp lên đợi nước thật sôi thì lấy cái khuôn thoa dầu chung quanh và cho vào xửng hấp vài phút cho nóng khuôn..xong múc vài muổng màu xanh cho vào trước , hấp khoảng 13-20 mins thì chín, mở nắp ra và dùng giấy thấm khô cái lớp nước đọng trên bánh , nhớ dùng tăm xăm thừ xem lớp bột đả chín chưa, nếu tăm còn dính bột thì bánh chưa chín phải hấp thêm...Xong lại đổ lên lớp màu vàng hoặc tím ...cứ làm vậy đến hết , nhớ là múc từng lớp bột cho điều để bánh đc điều nhau...khi bánh chín tất cả thì mang khuôn ra để thật nguội mới lấy bánh ra..
Labels:
Bếp nhà Hồng Bàng
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment