'cookieChoices = {};'

Monday, October 6, 2014

Xương sa



1. Phần xương sa:

-250ml sữa tươi có đường
-100 ml whipping cream
- 25g bột gelatin (tương đương 12 muỗng ăn sữa chua)
- Hương hoa lài hoặc vani nếu thích

Cách làm:

 Sữa tươi hòa với whipping rồi cho lên bếp đun ấm, không cần sôi, nếm ngọt, cho đường vừa miệng ăn. Sau đó cho bộ gelatin vào hòa cùng, để nguội cho vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng. Muốn ăn nhanh thì cho vào tủ đá 1-2 tiếng .

Có thể hòa thêm siro dâu/ bột trà xanh/ siro mơ/ mật ong... làm thành các vị khác cho xương sa.

2. Phần nước chè:

- Hòa đường với nước sôi để nguội, ngọt vừa đủ
- Nhãn/ vải/ dâu/ xoài cho vào nước này tùy khẩu vị
- Hạnh nhân thái lát đem rang vàng rắc vào.

No comments:

Post a Comment