Nguyên liệu:
-2 pound sườn non
-2 pound củ sen
-4 củ hành hương, lột vỏ, bằm nhuyễn
-2 lon nước dừa tươi (coconut soda)
-Muối, đường, bột súp gà, nước mắm, tiêu, nước màu, dầu ăn
-4 tép tỏi lớn
-Vài trái ớt, nếu thích ăn cay
Chuẩn bị:
-Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
-Cho sườn non + 2 muỗng canh nước màu + 4 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + hành hương bằm nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào một tô lớn, trộn đều. Đậy kín miệng tô, để trong tủ lạnh 1 ngày cho thịt thấm gia vị.
Cách kho
-Củ sen bào vỏ, xắt miếng bản dày khoảng 1 cm, rửa sạch, để ráo nước.
-Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn
-Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào hơi vàng, kế tiếp cho sườn non vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt săn lại. Kế đến cho củ sen + nước dừa lon + 1 muỗng canh bột súp gà + 4 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều. Khi nước trong nồi sôi, hớt bọt, sau đó hạ lửa nhỏ, cho ớt trái vào, đậy nắp nồi, kho khoảng 2 tiếng đồng hồ thì thịt chín và củ sen mềm.
No comments:
Post a Comment