'cookieChoices = {};'

Thursday, November 13, 2014

Xôi gà nướng



Nguyên liệu:
-1 con gà nướng sẵn có bán ở chợ Mỹ hoặc Costco (rotisserie chicken)
-3 cup nếp hiệu Ba Cô Gái
-3 1/4 cup nước súp gà
-Ngũ vị hương, đường, tiêu, nước tương, hành phi, dầu ăn, dầu mè
-Củ cải muối xắt sợi mỏng, ngâm nước cho bớt mặn, vớt ra, vắt khô
-Hành phi
-Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, đâm hơi nát

Cách làm:
-Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện, cho nước súp gà, bật lửa nấu như nấu cơm. Khi xôi chín, xới đều, tắt lửa, đậy nắp để xôi được nóng
-Thịt gà xé miếng vừa ăn, phần xương bỏ. Có thể chỉ dùng phần ức gà, phần gà còn lại để dành ăn món khác.
-Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho thịt gà + 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng cà phê nước tương + 3 muỗng canh củ cải muối, trộn đều cho đến khi thịt gà thấm đều gia vị, khoảng 5 phút. Tắt lửa, bắt chảo thịt gà ra khỏi bếp.



Cách trình bày:
-Cho xôi ra dĩa, bên trên để thịt gà + hành phi + đậu phộng rang.
-Xôi gà ăn nóng, kèm với nước tương rất ngon.

No comments:

Post a Comment