3 lbs nạc đuì không da hoặc thịt nạc vai (nhờ chợ xay dùm 3 lần)
1 lbs tôm lột vỏ xay cho nhuyễn
1/2 cup mỡ thái hạt lựu nếu xài nạc đùi
Gia vị ướp:
6 muỗng canh nước mắm
6 muỗng canh đuờng
10 muỗng canh nước lọc
1 muỗng canh bột năng
1 muỗng canh thính
2 muỗng cafe tiêu trắng xay nhuyễn
10 tép tỏi thiệt lớn xay nhuyễn
1/2 gói bột nổi alsa
1 tsp muối diêm
5 - 7 giọt màu đỏ
2 tbsp rượu Mai quế lộ
Cách làm:
1 lbs tôm lột vỏ xay cho nhuyễn
1/2 cup mỡ thái hạt lựu nếu xài nạc đùi
Gia vị ướp:
6 muỗng canh nước mắm
6 muỗng canh đuờng
10 muỗng canh nước lọc
1 muỗng canh bột năng
1 muỗng canh thính
2 muỗng cafe tiêu trắng xay nhuyễn
10 tép tỏi thiệt lớn xay nhuyễn
1/2 gói bột nổi alsa
1 tsp muối diêm
5 - 7 giọt màu đỏ
2 tbsp rượu Mai quế lộ
Cách làm:
Cách 1
Lấy cái thau nho nhỏ bỏ thịt xay va tom xay vào để đó.
Lấy caí tô bỏ hết tất cả gia vị khuấy lên thiệt là đều rồi đổ vô thau thịt. Lấy cái cối bỏ thịt và gia vị vào, quết lên cho thật đều, tới khi thịt thật là nặng tay. Đem để tủ lạnh qua đêm
Ngày mai lấy ra quyết thêm 1 lần nữa cho nem dẽo dai
Bắt chảo nhỏ vô khoảng 1/2 muổng canh dầụ cho từng miếng ép xuống chiên, vừa chiên vừa lăn, lăn qua lăn lại cho đều
Có thể viên cục cục hấp ruì nướng oven 375 F. Có thể bỏ vào freezer để sau này chiên cũng được.
Cách 2
Mua gói bột nem nướng pha sẵn và ướp theo chỉ dẫn, nhưng theo chỉ dẫn thì hơi mặn nên tăng lượng thịt lên thêm 1lbs nữa thì sẽ vừa ăn hơn
Ướp thêm vô trong thịt tỏi xay và tí rượu Mai quế lộ xong để thịt thấm vài giờ sau là nướng được
Ướp thêm vô trong thịt tỏi xay và tí rượu Mai quế lộ xong để thịt thấm vài giờ sau là nướng được
Nếu muốn nem đỏ cho thêm tôm và vài gịot màu đỏ vô thịt trưóc khi cho gói gia vị vô
Làm tương chấm nem
Nấu chừng 1/3 chén nếp với nước súp gà vừa đủ để thành cháo.
Đánh hoặc xay cháo cho nát nhuyễn
Đánh hoặc xay cháo cho nát nhuyễn
Nêm một ít muối + nước mắm + ít đường cho vừa ăn.
Trộn chung cháo vô nấu cho sôi lên (nhớ đừng vặn lửa lớn).
Cuối cùng bỏ tròng trắng trứng vô khoáy nhẹ, bỏ một ít dầu hột điều cho có màu đẹp.
Nem thì mình đã làm trước rồi bỏ vô từng bao nhỏ, đem cất dự trữ trong frozen, nên khi nào muốn ăn thì mình đem ra xả đá là có ăn lien. Bỏ nem vô bao và bóp cho dài ra.
Dùng muỗng thoa dầu tém cho gọn lại, sau đó cho vô food wrap gói cho tròn lại, sau đó lăn lăn cho nó tròn.
1 cây nem cắt ra làm 2 ta cuốn được 2 cuốn
No comments:
Post a Comment