Nguyên liệu
Đậu hũ chiên hoặc đậu hũ trắng | 2-3 | miếng |
Sả ớt bằm | 1-2 | muỗng canh |
Muối | 2 | muỗng cafe |
Đậu hũ thơm giòn bên ngoài và mềm mại bên trong, cùng với mùi thơm của sả ớt là 1 món ăn nhanh chóng và giàu chất đạm cho bữa ăn hàng ngày.
Các bước thực hiện
* Dùng dao khía những đường ngang sâu khoảng 1/2 hoặc 2/3 miếng đậu hũ, mỗi đường cách nhau khoảng từ 1-2 cm.
Trộn sả ớt bằm và muối với nhau.
Ướp vào miếng đậu. Chú ý cho 1 ít sả ớt vào phần giữa các đường đã khía.
Để khoảng 5-10p.
* Bắt chảo lên bếp. Làm nóng chảo. Cho 1 ít dầu ăn vào chảo.
Chiên nhỏ lửa đến khi miếng đậu vàng giòn.
Dùng kèm với cơm. Nếu thích có thể dùng thêm nước mắm ngọt.
No comments:
Post a Comment