'cookieChoices = {};'

Wednesday, August 6, 2014

Bánh lọt




Nguyên liệu:

- 80 gr bột gạo
- 40 gr bột sắn dây
- 15 gr bột năng
- 300 ml nước lá dứa
- 250 ml nước lạnh

Phần nước cốt dừa

- 400 ml nước cốt dừa
- 2 lá dứa
- 100ml nước lạnh
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 200 gr đường

Thực hiện:

Bước 1: Cho nước cốt dừa, nước lạnh, muối, lá dứa và đường bắt lên nếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan là tắt bếp.

Bước 2: Cho 3 loại bột vào nồi, cùng với nước lạnh và nước lá dứa hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ, phải khuấy đều cho đến khi bột quyện lại thành 1 khối dẻo dẻo là tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh. Cho bột vào khuôn ép bánh lọt hay cái rổ có lỗ to. Ép bánh lọt xuống âu nước đá,  cứ thế làm hết phần bột còn lại.

Bước 4: Khi ép hết bạnh lọt vào âu nước đá, bạn để 5 phút. Sau đó vớt bánh lọt ra cho vào nồi nước cốt dừa trộn đều là xong.


No comments:

Post a Comment