Nguyên liệu:
- 200gr mực tươi
- 1 nhánh nhỏ gừng, băm nhuyễn
- 2 đầu hành băm nhuyễn
- 2 quả cà chua, cắt múi
- 1 trái dưa leo, cắt lát
- ½ củ hành tây lớn, cắt múi
- ¼ quả thơm, cắt lát
- 1 ít rau cần, xắt khúc dài 1cm
- 15ml dầu hào
- 15ml tương cà
- 2gr bột năng
- 5gr nước
- 1 trái dưa leo, cắt lát
- ½ củ hành tây lớn, cắt múi
- ¼ quả thơm, cắt lát
- 1 ít rau cần, xắt khúc dài 1cm
- 15ml dầu hào
- 15ml tương cà
- 2gr bột năng
- 5gr nước
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng dầu, cho đầu hành vào phi thơm.
Bước 2: Cho gừng và mực vào xào, nêm sơ 1 tí muối, 1 tí đường vào và xào đến khi mực săn lại, vớt mực ra đĩa.
Bước 3: Giữ lại nước mực còn trong chảo, cho thơm vào đảo đều.
Bước 4: Sau đó lần lượt cho dưa leo, cà chua và hành tây vào.
Bước 5: Cho dầu hào và tương cà vào, đảo đều.
Bước 6: Cho mực vào, nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Hòa tan bột năng và nước, đổ vào chảo đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt lửa, đổ ra đĩa.
No comments:
Post a Comment