Nguyên liệu:
- 1 chén mayonnaise
- 300-400 gr tôm
- 1 chén phô mai (mình dùng loại mozzarella cheese)
- 2 tép hành lá /ngò xắt nhỏ
- Xíu muối, tiêu
- 1 trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ tùy thích xắt hạt lựu
- 1 ổ bánh mì baguette (bánh mì Pháp)
- Bánh mì baguette cắt xéo dày chừng 1-1.5 cm
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rồi băm mịn
- Trộn hết tất cả nguyên liệu trên vào (trừ bánh mì). Cho xíu muối, tiêu vào trộn đều.
Cách làm:
- Múc từng muỗng hỗn hợp nhân ở trên, trét lên từng lát bánh mì cho hết. Nhớ đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nhôm .
- Lò mở sẵn cho nóng ở 350F (176C), nướng khoảng chừng 5 phút là nhân chín. Hoặc đến khi thấy tôm và phô mai vàng mặt là được.
No comments:
Post a Comment