'cookieChoices = {};'

Sunday, August 3, 2014

Bún chả Hà Nội



 

Vật liệu:
 
- 1 lb (500g) thịt heo (thịt nạc dăm)
- 1 lb (-500g) thịt heo xay
- 6 cọng hành lá
- 1 củ hành hương
- 2 thìa canh nước nắm
- 6 thìa canh mật ong
- 1 thìa dầu ăn
- Đu đủ ngăm chua
- 1 thìa cafe tiêu xay

Cách làm:
Thịt nạt thái mõng , ướp với 3 thìa canh mật ong, 1 thìa nước nắm, 4 cọng hành lá, 1/2 tiêu xay
Thịt xay ướp với chổ gia vị còn lại . Hành hương bầm nhỏ , hành lá, dầu ăn, mật ong, nước mắm , trộn đều đem cất tủ lạnh từ 30 phút - 2 tiếng cho thắm
Thịt lót lá chuối đem nướng lửa than hoặc đúc lò 350 F, xếp thịt vào khay nướng khoãng 20' . Thấy thịt chín, vặn broil 2 phút cho thịt vàng xém tí cho 

thơm.

Nước nắm pha chua ngọt có tỏi ớt , hành hương thái mõng .
Ăn với bún, rau thơm, rau muống chẻ . Cho thịt nuớng vào bát có lót đu đủ chua, chang nước mắm pha lên sâm sắp. Ngăm thịt nướng trong nuớc nắm thắm vào thịt ăn rất ngon. 

 




No comments:

Post a Comment