'cookieChoices = {};'

Sunday, August 3, 2014

Bò Nhúng Dấm



Nguyên liệu:


- 600 gr thịt thăn bò, thái mỏng to bản
- 1 củ hành tây, thái lát mỏng
- 500 ml giấm trắng
- 2 quả khế chua cắt lát mỏng
- 2 trái chuối chát cắt lát mỏng
  (chuối và khế ngâm vào nước có pha
  ít chanh và giấm để tránh bị thâm)
- 1 trái thơm nhỏ, ½ thái chỉ, ½ bằm
nhỏ cho vào nước chấm.
- Sả, ớt, tỏi bằm nhỏ
- 300 gr giá đỗ
- 1kg bún tươi
- Rau sống, bánh tráng cuốn
- Tiêu, chanh, đường, bột nêm

Cách làm:

1. Nước dùng: pha giấm với một ít nước, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm và ½ chỗ hành tây, nêm chua ngọt là được.
2. Nước chấm: 4 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng cà phê đường, tỏi, ớt, dứa băm, chanh và một tí nước sôi.
3. Bày thịt bò ra đĩa, để hành tây lên trên, bày các thứ: bún tươi, rau sống, khế, chuối xanh lên bằnn. Đun sôi nước dùng, nhúng thịt bò vào rồi cuốn nem ăn như gỏi.

No comments:

Post a Comment