'cookieChoices = {};'

Tuesday, August 26, 2014

Cá chim sauce cà

Nguyên liệu:


- Cá chim khỏang 300g: 2 con
- Cà chua: 3 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Cà paste
- Tỏi băm
- Hành lá, ngò rí
- Tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn
- Bột ngọt 
- Bột tẩm  chiên giòn 





Cách làm:

- Cá làm sạch, khứa mình cá, ướp 2muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, để thấm.
- Cà chua băm nhuyễn
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ 
- Ớt sừng cắt sợi

- Tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi, xào cà chua, nêm 1muỗng đường, 1muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt , khi cà chua đã mềm, thêm ½ chén nước và 1muỗng cà paste, thêm ớt cắt sợi và hành ngò, tắt bếp.

- Trút sauce ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, rưới thêm sauce lên trên, trang trí ngò rí, dùng nóng với cơm.

* Khứa mình cá giúp cá dễ chín, thấm gia vị và giòn lâu hơn.Cà paste tạo cho sauce có màu đẹp và tăng độ sánh.

No comments:

Post a Comment