Nguyên liệu:
- Tôm sú to: 300g
- đọt Hòa Lan 100g
- Chanh: 1 quả
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Tỏi băm
- Ớt sừng
- Ngò rí
- Nước mắm, đường, dầu ăn
- Bột chiên giòn
Cách làm:
- Tôm cắt bỏ râu và phần nhọn ở đuôi, lột vỏ phần giữa thân, giữ lại đầu, dùng dao xẻ dọc lưng tôm, bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, ướp 1muỗng tỏi băm, để thấm
- Rau mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa
- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ
- Ớt băm nhỏ
- Chanh vắt lấy nước
- Pha nước mắm gừng: trộn đều 1muỗng nước mắm, 1muỗng đường, 1/2muỗng nước cốt chanh, 1muỗng gừng băm, 1muỗng ngò băm, 1muỗng ớt băm.
- Trộn đều tôm với ½ gói bột chiên giòn , sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xếp tôm ra dĩa có lót sẵn đọt Hòa Lan , rưới nước mắm gừng lên trên, dùng nóng với cơm trắng.
* Chẻ lưng tôm giúp tôm tẩm đều bột và gia vị, khi chiên xong sẽ giòn và ngon hơn. Chọn mua gừng non, màu vàng sáng, không bị xơ, mùi thơm nhẹ và không bị đắng.
No comments:
Post a Comment