| ||
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY: 1. Chuẩn bị - Khoai : gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát và dùng dao đập nát, cho vào tô đánh đềụ - Tép : lột vỏ, rửa sạch, đập giập, quết nhuyễn. - Hành : bỏ lá, lấy củ rửa sạch, đập nát trộn chung với tép, nêm muối + tiêu + bột ngọt. - Ngò om : lặt, rửa sạch xắt nhỏ. 2. Chế biến - Nấu nước sôi, dùng muỗng dứt từng viên tép bằng ngón tay cho vàọ - Cho khoai vào, quậy đều, hớt bọt. - Khoai chín, nêm muối, nước mắm, bột ngọt - Rưới mỡ vàọ 3. Cách dùng Nhắc xuống rải ngò om và tiêu lên trên. Dùng nóng. ---------------------------------------------------------------------------------------------- |
| ||
nhừ khoai, nêm nước mắm và tiêu. Khi canh khoai sôi cho thịt heo bằm vào hay là tôm bằm nát vào. Nêm lại rồi rắt rau om ngò gai và vài cọng hành lá. ---------------------------------------------------------------------------------------------- | ||
Canh khoai mỡ nấu tôm thịt | ||
| ||
Cách làm Khoai mỡ : mua loại làm sẵn có bán ở các chợ thực phẩm Á Đông , để trong tủ đá , màu tím nhạt. Hành lá : cắt bỏ gốc, nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ phần đầu trắng để riêng, phần lá xanh để riêng. Tỏi : cắt bỏ gốc, bóc vỏ , bằm nhuyễn. Ngò om, ngò gai : cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo , cắt nhỏ . Tôm: bóc vỏ , rút chỉ đen, chà muối , rửa sạch, lau khô . Bằm chung thịt heo xay + tôm với đầu hành trắng cắt nhỏ và tỏi bằm. Nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt vào thịt và tôm, tiếp tục bằm cho thịt và tôm được daị Đặt nồi nước lên bếp nấu sôi ( khoảng 6 cups nước), dùng muỗng, nhúng nước lạnh, múc từng viên thịt tôm bằm thả vào luộc, tiếp tục làm như vậy , khi thấy muỗng bị dính thịt, thì nhúng muỗng vào chén nước lạnh, rồi múc thịt tôm thả vào nồi cho đến hết. Thịt tôm vừa chín tới, nổi lên, thì cho khoai mỡ vào, chờ cho canh sôi lại, nêm muối + đường + bột ngọt + nước mắm cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, trên rắc hành lá + ngò om + ngò gai cắt nhỏ . Rắc tiêu lên mặt canh. ---------------------------------------------------------------------------------------------- |
No comments:
Post a Comment