Nguyên Liệu:500 gr thịt nạc lưng 300 gr tôm bạc thẻ to 200 gr mỡ thịt 3 muỗng súp nước me đặc 200 gr tương hột ngon xay nhuyễn 50 gr đậu xanh cà nấu chín xay nhuyễn. 100 gr đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã nát 2 muỗng súp mật ong 1 muỗng súp muối diêm.Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi Dầu ăn Đũa tre |
Chuẩn Bị:
Thịt xay nhuyễn quết dai (lau khô, không rửa, còn nóng). Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô, quết dai. Mỡ luộc chín, thái hột lựu nhỏ, ướp chút muối, đường. Phơi gió 15 phút.
Tương: Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi phi vàng, cho tương, đậu xanh, đường, bột ngọt, nước me, chút nước lạnh vào. Nêm vừa ăn.
Thịt xay nhuyễn quết dai (lau khô, không rửa, còn nóng). Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô, quết dai. Mỡ luộc chín, thái hột lựu nhỏ, ướp chút muối, đường. Phơi gió 15 phút.
Tương: Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi phi vàng, cho tương, đậu xanh, đường, bột ngọt, nước me, chút nước lạnh vào. Nêm vừa ăn.
Chế Biến:
Trộn chung: Tôm, thịt, mỡ, gia vị. Để thịt 30 phút trong tủ lạnh. Vò viên tròn ghim vào đũa tre vót nhọn 2 đầu. Đem nướng lửa than trung bình. Thịt chín vàng, phết chút dầu ăn lên.
Cách Trình Bày:
Xếp nem ra dĩa. Dọn kèm dĩa bánh hỏi trét mỡ hành + rau giá, bánh tráng, đồ chua, kiệu, chén tương ớt bằm, đậu phộng rắc lên mặt.
No comments:
Post a Comment