'cookieChoices = {};'

Monday, August 11, 2014

Thạch dưa hấu

Nguyên liệu
1/2 quả dưa hấu
1 lít nước lọc
200g đường( 1 bát con ăn cơm đường)
8 thìa đầy bột rau câu( dùng thìa ăn sữa chua của Vinamilk để đong)

Khuân: tớ dùng khuân làm bánh gato đường kính 20*20 và mấy khuân con vật. Nếu không có khuân có thể đổ ra cốc nhé
Nguyên tắc làm bột thạch rau câu:
4 thìa bột rau câu( dùng thìa ăn sữa chua đong) sẽ làm đông được 1l nước( nước này bao gồm cả hoa quả đã xay hoặc ép nhé). Dựa vào công thức này các bạn có thể làm được các loại thạch, chỉ thay đổi lượng đường tùy vào loại hoa quả có độ ngọt khác nhau
Bài này tớ làm 2l nước nên dùng 8 thìa
Cách làm
1. Dưa hấu gọt vỏ, bỏ sạch hạt( bước này hơi kì công tý nhưng bắt buộc phải bỏ hạt các bạn nhé) thu được 700-800g thịt dưa hấu

2. Cho dưa hấu+ 500ml nước lọc+1/2 đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Có thể chia làm 2 lần, k đầy quá hỗn hợp sẽ trào ra
3. Bột rau câu+ 1/2 đường còn lại trộn đều( trộn khô).
- Tiếp tục đổ 500ml nước lọc vào nồi+ bột râu câu và đường đã trộn khô vào nồi, đun nhỏ lửa cho sôi, khuấy đều cho tan
- Tiếp tục đổ hỗn hợp dưa hấu ở bước 2 vào, đảo đều, đun lửa trung bình( thỉng thoảng đều đều nhé)
- Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, vớt hết bọt nhé, vớt càng kĩ bánh sẽ mềm mượt k bị sủi tăm
4. Đổ thạch dưa hấu( còn nóng nhé) ra khuân bánh gato( đổ 2/3 ).
- Lượng thừa còn lại lần lượt đổ ra các khuân nhỏ hơn hoặc cốc( tùy các bạn nhé)

5. Để thạch nguội( nên cho thạch trước quạt cho nhanh nguội), cho vào năn mát tủ lạnh 2-3h là mang ra ăn được.

No comments:

Post a Comment