'cookieChoices = {};'

Monday, August 11, 2014

THẠCH DỪA XIÊM


Nguyên liệu: 

- 6 quả dừa
- Bột rau câu dẻo: 1 gói 10gr
- Đường: 200gr
- Nước cốt dừa: 300ml
- Nước dừa tươi: 3 lít
- Dừa còn nguyên quả
Cách làm: Công thức làm 1 qua rồi chia đều công thức cho 6 quả.

Bước 1: Trộn đều 10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước).

Bước 2: Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón.

Bước 3: Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

Bước 4: Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.

Bước 5: Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì đổ hết chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.

Để nguội và làm lạnh sẽ có một món ăn ngon, mát và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.

No comments:

Post a Comment