'cookieChoices = {};'

Sunday, August 3, 2014

Thịt Bò Trộn Salad

Nguyên Liệu:

-Thịt bò loại ngon (Filet hoac NY)
-Muối, đường, tiêu, bột năng
-Oyster sauce, hắt xì dầu, tiêu hột đập ra, mè trắng, tí rượu cognag
-Celery, cà chua, Salad son
-Italian Dressing, đường cát, dắm trắng
-Tỏi, củ hành, hành phi
-Đậu phụng rang
Cách Làm:

    Phần I - ướp thịt bò:

    -Thịt bò loại ngon (Filet hoac NY)
    -Muối, đường, tiêu, bột năng
    -Oyster sauce, hắt xì dầu, tiêu hột đập ra, mè trắng, tí rượu cognag
    *Thịt bò sắt sợi ra, cho tất cả gia vi ở tren trộn đều ướp khoảng 30 phút là ok. 

    Phần II salad 

    -Salad son, salad búp
    -Celery, cà chua
    Tất cả cắt ra theo ý muốn rồi xếp lên dĩa 

    Phan III Cách pha nước sauce

    -1/2 chai Italian dressing loai fat free
    -1/2 chén nước lạnh
    -1/2 chén đường
    -1/2 chén dắm trắng
    *Cho tất cả vaò cái tô, quậy đều cho tan để dùng với salad.
   Truoc khi bắt chảo lên lò, đổ Nước dressing đã pha sẳng lên dĩa salad… 

  

  Phan IV Xào Thịt 

    -Tỏi bầm nhỏ
    -Hành củ cắt sợi ra (nhiều chút sẻ ngon)
    -Hành phi
    -Đậu phụng giã
    *Cho chảo lên lò high heat, cho tí dầu, thịt bò vô xaò trước rồi mới cho tỏi, hành vào xào sau. Làm vậy tỏi không bị khét và hành không bị quá chín. Thấy thịt bò săn lại, cho tí bột năng pha nước vô là ok. Nếu không thích bột củng không sao. Nêm nếm tí muôi cho vừa miệng. Nhớ đừng xào quá lâu thịt bò hết ngon. Đổ Lên dĩa salad, cho tí đậu phụng giã và hành phi lên trên là xong.
Nhớ trộn đều lên trước khi dùng . 

No comments:

Post a Comment