Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 trái bí xanh (400g)
- 5 quả trứng
- 80ml sữa
- 1 trái ớt chuông (thái lát)
- Muối, tiêu
Các bước chế biến
Bước 1:
- Cắt sợi bí ra rồi ướp với một ít muối trong 5 phút. Sau đó, đổ nước đi.
- Đánh đều trứng với muối, tiêu và sữa.
- Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bí vào xào lửa lớn trong vài phút.
Bước 3:
- Trải đều bí ra kín miệng chảo, càng mỏng càng tốt
Bước 4:
- Vặn lửa nhỏ rồi đổ trứng vào, nếu bạn muốn trứng chín đều thì dùng đũa khuấy để phần trứng áp chảo nhé!
Bước 5:
- Đậy nắp lại trong 5 phút, sau đó mở nắp ra và rải ớt lên trên. Tiếp tục, đậy nắp lại trong vài phút nữa đến khi thấy phần trứng phía trên đã chín thì tắt bếp.
- Rắc thêm một ít hành lá và ớt lên trên là xong!
Món trứng rán với bí xanh vừa đơn giản vừa ngon.
No comments:
Post a Comment