Nguyên liệu:
Cá đối: 2 con; Cần tàu: 2 nhánh; Đầu hành lá: 1muỗng; Ớt băm: 1/2muỗng; Cà chua: 1 trái; Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.
Cách làm:
- Cá làm sạch, để ráo, ướp 1muỗng đầu hành băm, 1m hạt nêm, 1/2 muỗng ớt băm, 1muỗng giấm gạo lên men, 1,5 muỗng nước mắm, tẩm đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.
- Cà chua cắt nhỏ. Cần tàu cắt khúc 3cm.
- Cho vào nồi đất 1muỗng đường,1/2 muỗng dầu ăn . Cho cá vào, trở cá cho thấm màu rồi cho cà chua vào, thêm 2 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho cá thấm vị. Rắc tiêu và cần tàu trên mặt, đậy nắp, tắt lửa, giữ nóng 5 phút.
- Bày nồi cá ra bàn dùng chung với cơm nóng và rau ghém.
No comments:
Post a Comment