'cookieChoices = {};'

Monday, October 6, 2014

Vịt hầm ngũ quả


Nguyên liệu
- Vịt tơ: 1,8 – 2kg
- Hạt sen và bo bo: 100gr
- Củ năng gọt vỏ: 100gr
- Cà rốt gọt vỏ, dầu ăn: 100gr
- Nấm đông cô: 50gr
- Táo tàu, nấm mèo, nấm kim châm: 50gr
- Nước dừa tươi, mì sợi, cải ngọt, hành tím, muối, hạt nêm.

Cách làm
Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nở mềm, cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Táo tàu ngâm nở, rửa sạch. Hạt sen luộc chín. Bo bo vo sạch, hấp chín. Nấm kim châm ngâm nước. Củ năng gột vỏ, xắt hạt lựu lớn hoặc tùy ý để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cải rửa sạch, xắt khúc.

Vịt làm sạch, để nguyên con, ngâm trong nước sạch có gừng củ đập dập, xả sạch, để ráo vịt. Ướp vịt với 2 muỗng canh hắc xì dầu, chiên vàng da, để ráo dầu.

Rưới phần nước dừa tươi, nước lọc vào nồi vịt. Đun lửa liu riu, hầm khoảng 35 phút. Khi vịt gần mềm cho các loại: củ năng, bo bo, cà rốt, hạt sen, táo tàu, các loại nấm vào hầm chín. Cho hành tím vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Vịt hầm chín ăn kèm mì, cải rửa xắt khúc.

No comments:

Post a Comment