'cookieChoices = {};'

Monday, October 6, 2014

Canh trứng cà chua





Để nấu canh trứng cà chua bạn cần chuẩn bị nhưng nguyên liệu sau:

- 100g thịt thăn heo
- 1 quả cà chua
- 10g nấm đông cô
- 1 quả trứng

Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/8 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tinh bột (dùng 1 muỗng canh nước hòa tan với 1 muỗng canh bột năng), 1/4 muỗng cà phê dầu mè


Thịt thái miếng mỏng dài, ướp với chút muối, tiêu, dầu mè và 1 muỗng cà phê nước tinh bột trong khoảng 15 phút.

Cà chua thái múi cau. Nấm rửa sạch, ngâm nở rồi cắt sợi.

Làm nóng nồi hoặc chảo sâu lòng với chút dầu ăn, cho nấm và cà chua vào xào đến khi cà chua mềm thì bạn nêm thêm ít muối và đường.

Thêm nước tùy lượng ăn, đun sôi rồi cho thịt vào nấu cùng.

Khi nước trong nồi sôi lại, bạn chuyển lửa nhỏ, từ từ đổ nốt phần nước tinh bột còn lại vào.

- Khi nước hơi sánh lại bạn từ từ rót trứng đã đánh vào, dùng đũa khuấy nhẹ theo một chiu` để tạo vân trứng, thêm ít dầu mè và rắc chút tiêu lên rồi tắt bếp.



No comments:

Post a Comment