NGUYÊN LIỆU:
- 500 g thịt bò nạm có gân, cắt cục vừa miệng ăn
- 300 g cà rốt, gọt vỏ cắt khoanh
- 1/2 cây xả, rửa sạch cắt khúc, đập dập, rau thơm
- bột gia vị nấu bò kho, củ hành ta, băm hoặc giã nhỏ, tép tỏi, băm hoặc giã nhỏ
-Đường, muối, tiêu, dầu
Nếu có nước dừa tươi thì tốt nhất, không thì dùng nước uống và nêm đường.
CÁCH NẤU:
1) Ướp thịt với tỏi, hành băm nhuyễn, bột gia vị nấu bò kho, đường, muối và 1 ít tiêu. Ướp khoảng 30 phút hoặc qua đêm.
2) Bắt chảo lên bếp, phi hành và lá thơm cho dậy mùi, cho thịt vào xào cho thịt xăn lại.Cho xả đập dập, và thịt đã xào ở bước
3) vào nồi hầm, cho nước sôi vào sâm sấp thịt. Đậy nắp, hầm thịt 1 tiếng hoặc hơn cho đến khi thịt mềm. Cho cà rốt vào hầm cho đến khi cà rốt mềmNêm lại vừa ăn.
No comments:
Post a Comment