Nguyên liệu:
Thịt gà: 200g
Hành tây tím: 2 củ
Nấm đùi gà: 80g
80g nấm nút, ớt bị xanh, vàng, đỏ
80g cà rốt, 15g bơ, 1 ít ngò rí băm.
Gia vị: ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu sọ đập giập, ¼ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa súp mật ong, 30ml dầu olive
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, dùng khăn sạch, thấm khô, cắt thịt thành khối dày vừa ăn. Ướp thịt với một ít muối, tiêu, ớt bột, dầu ô-liu, mật ong, ngò rí. Dùng nilon bọc kín thịt, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thấm khoảng 20 phút.
Hành tây bỏ vỏ lụa. Cà rốt bào vỏ, luộc sơ. 2 loại nấm cắt bỏ chân. Xắt hành tây, bí ngòi, nấm, cà rốt thành khoanh tròn, dày khoảng 2cm. Ướp hỗn hợp rau, củ với một ít muối, tiêu, để thấm. Bơ để tan chảy.
Dùng xiên, xiên lần lượt thịt, hành tây, bí ngòi, cà rốt, nấm vào. Dùng cọ phết bơ lên bề mặt khay nướng cho đều. Cho xiên thịt vào lò nướng hoặc cho lên bếp than nướng khoảng 5 phút, lấy ra phết tiếp dầu ô-liu lên mặt, đem nướng tiếp cho thịt và rau củ chín đều.
No comments:
Post a Comment