'cookieChoices = {};'

Thursday, November 13, 2014

Ớt chuông đỏ dồn thịt


Nguyên liệu:
-4 trái ớt chuông đỏ lớn
-1.5 pound thịt heo xay
-1 lọn bún tàu
-3 tai nắm mèo khô
-2 lát bánh mì sandwich
-1 củ hành tây
-1 hộp cà hộp
-Nước mắm, đường, bột súp gà, tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu mè
Lượng nấm mèo, bún tàu, gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Chuẩn bị:
-Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi càng mỏng càng tốt
-Bún tàu (khoảng nửa chén), ngâm vừa nở, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay
-Bánh mì sandwich ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút, vắt khô, bóp nhuyễn
-Củ hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu
-Trong một thố lớn, trộn chung thịt heo xay với 2 muỗng canh nước mắm + 1.5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê bột súp gà + bún tàu + nấm mèo + củ hành tây + bánh mì + 1 muỗng canh dầu mè, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp thịt thấm gia vị.
-Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều ngang, bỏ hột

Cách làm
-Dồn thịt vào ớt chuông
-Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, hạ lửa nhỏ, cho ớt vào chiên cho ớt vàng đều, khoảng 20 phút.
-Cho hộp cà chua vào chảo ớt, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1/4 cup nước, đậy nắp chảo, để lửa nhỏ, rim khoảng 30 phút, thỉnh thoảng trở ớt cho chín đều.
-Sau khi ớt chín đều, mở nắp chảo, để lửa lớn cho nước rút hết, chỉ còn nước cà sền sệt là được.
-Tắt lửa, bắc chảo ra khỏi bếp.
-Món cà dồn thịt ăn với cơm nóng rất ngon.

No comments:

Post a Comment