'cookieChoices = {};'

Monday, August 25, 2014

Cá rô phi chiên sả, lá chanh

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi to, nếu dùng cá rô đồng sẽ ngon hơn
Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 1
- 1 nhánh sả
- Ít lá chanh
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Ớt, tỏi, đường, nước mắm ngon.

Cách làm:

Cá đánh vảy sạch, khía 2 - 3 đường nhỏ chéo thân cá.
Sả, lá chanh bằm nhuyễn.

Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 2

Xát đều hỗn hợp sả, lá chanh lên khắp thân cá, nếu ăn cay bạn thoa thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế. Lưu ý rằng ớt sa tế khá cay, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé!
Cá rô phi chiên sả, lá chanh - 3

Bắc chảo lên bếp, chiên cho cá vàng đều hai mặt.
Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn tất cả với 1 muỗng cà phê đường.
Hòa nước mắm vào hỗn hợp gừng vừa giã, bạn sẽ thấy nước mắm hơi sền sệt là được.
Cá chín vàng bạn lấy ra đĩa, chấm cùng nước mắm ớt vừa pha nhé!
Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!

No comments:

Post a Comment